Thông tin cơ bản về niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Thông tin cơ bản về niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Những người có khiếm khuyết về hàm răng sẽ không thể tự tin khi giao tiếp với mọi người, họ cảm thấy ngại, cảm thấy xấu hổ và ít khi dám nở nụ cười thật tươi. Đừng để những rào cản về răng miệng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn, hãy tìm đến các phương pháp chỉnh nha như niềng răng mắc cài mặt lưỡi, chắc chắn bạn sẽ có một hàm răng đều đẹp hơn cả mong đợi.

1, Niềng răng mắc cài mặt lưỡi là gì?

Thông tin cơ bản về niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi là một trong những phương pháp thẩm mỹ răng không đau đớn, ít tốn kém nhưng cần có thời gian. Đây là phương pháp chuyên dụng, dùng một hệ thống mắc cài, dây cung cùng một vài dụng cụ chuyên nghiệp để gắn chặt mắc cài vào bề mặt răng. Sau đó, lực kéo từ dây cung với mắc cài sẽ dần dần di chuyển những chiếc răng bị lệch lạc, mọc chen lấn…về đúng vị trí để hàm răng được thẳng đều hơn.

Niềng răng mặt lưỡi dùng những chiếc mắc cài kim loại chắc chắn, tạo lực kéo ổn định. Bộ niềng này sẽ được gắn ở mặt bên trong của răng, một cách “giấu niềng răng” vô cùng hiệu quả, giúp người dùng tự tin giao tiếp trong suốt quá trình đeo niềng răng.

 

2, Trường hợp nào nên niềng răng mặt lưỡi?

Thông tin cơ bản về niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Phương pháp niềng răng mặt lưỡi có thể áp dụng cho mọi đối tượng, trong đó hiệu quả nhất với các trường hợp:

– Răng thưa, răng bị hô, vẩu hoặc móm.

– Răng mọc khấp khểnh, lệch lạc, chen chúc nhau.

– Bệnh nhân bị sai lệch khớp cắn: khớp cẳn đối đầu, sâu, hở hoặc chéo.

– Những trường hợp muốn chỉnh hình cho hàm răng đều và đẹp hơn.

 

3, Quy trình niềng răng mặt lưỡi

Khi bệnh nhân có nhu cầu thực hiện niềng răng mặt lưỡi, đến các cơ sở nha khoa sẽ được trải qua quy trình sau:

– Bác sĩ thăm khám tình hình răng miệng thực tế cũng như kiểm tra bệnh nhân có mắc bệnh lý răng miệng nào không để điều trị trước khi niềng răng.

– Tư vấn những thông tin cần biết về niềng răng mặt lưỡi, quá trình thực hiện, chi phí, những lưu ý cũng như cách chăm sóc trước, trong và sau khi niềng răng.

– Chụp X-quang để xác định cấu trúc khuôn mặt, xương hàm để lên phác đồ điều trị.

– Lấy mẫu dấu hàm và thiết kế bộ niềng răng với những chiếc mắc cài phù hợp nhất với bệnh nhân.

– Khi bộ niềng răng được chế tạo xong, bác sĩ tiến hành gắn mắc cài lên răng của bệnh nhân.

– Sau đó, bệnh nhân cần tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để điều chỉnh lực kéo của mắc cài cho phù hợp. Sau thời gian cần thiết, hàm răng đã được thẩm mỹ đều đẹp như ý muốn bệnh nhân sẽ được tháo bỏ niềng răng.

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi chính là phương pháp thẩm mỹ răng vô cùng hiệu quả cho những người có khiếm khuyết về răng lợi. Muốn có hàm răng đẹp, đừng ngần ngại chọn phương pháp chỉnh nha này bạn nhé.

2 thoughts on “Thông tin cơ bản về niềng răng mắc cài mặt lưỡi

  1. Trân says:

    Nha khoa vui lòng báo giá giúp em niềng răng mặt lưỡi cho hàm dưới là bao nhiêu và cả hàm là bao nhiêu ? Và dịch vụ bọc răng sứ và trám răng của Nha khoa là bao nhiêu? Em cám ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *