Những phương pháp cấy ghép implant răng cho người già

Những phương pháp cấy ghép implant răng cho người già

Người già có cấu trúc xương hàm cũng như đặc điểm về răng lợi riêng nên việc lựa chọn phương pháp cấy ghép implant răng cho họ phải thật cẩn thận. Và dưới đây là những phương pháp thường được sử dụng nhất cho người già trong các ca cấy ghép implant.

1, Cấu trúc xương hàm của người già có đặc điểm gì?

Những phương pháp cấy ghép implant răng cho người già

Để có thể tìm được phương pháp cấy ghép implant phù hợp cho người già, bạn cần biết cấu trúc xương hàm của họ có đặc điểm sau:

– Tiêu xương nhiều.

– Xoang hàm trên mở rộng.

– Khả năng phát triển xương kém.

– Cơ chế lành vết thương chậm.

Chính vì những đặc điểm trên mà người già thường được lựa chọn cách cấy ghép implant như sau:

 

Kỹ thuật All-on-4 hoặc All-on-6 cho người mất toàn bộ răng

Những phương pháp cấy ghép implant răng cho người già

Với những người cao tuổi đã mất toàn bộ hàm răng thì đây là kỹ thuật được đánh giá là tốt nhất. Phương pháp này đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn cao, kỹ thuật chuẩn xác cùng trang thiết bị hiện đại, tối tân. Theo đó, bác sĩ sẽ gắn 4 hoặc 6 trụ implant vào mỗi hàm của bệnh nhân, sau đó gắn cố định một hàm răng giả lên trên 4 hoặc 6 chân trụ đó.

Cách làm này vừa nhẹ nhàng, ít tổn thương lại vừa mang đến tính thẩm mỹ và tiết kiệm chi phí cho những bệnh nhân đã cao tuổi.

 

Kỹ thuật cấy implant cho bệnh nhân cao tuổi mất răng lẻ tẻ

Những phương pháp cấy ghép implant răng cho người già

Trong trường hợp bệnh nhân đã cao tuổi bị mất lẻ tẻ vài chiếc răng nhưng những chiếc còn lại vẫn sử dụng tốt thì bác sĩ sẽ trồng răng implant cách quãng cho họ. Cứ cách 1 hoặc 2 chiếc răng bị mất, bác sĩ đặt vào đó 1 trụ implant, sau đó gắn mão răng sứ lên bên trên. Ví dụ như bệnh nhân bị mất 6 chiếc răng liền nhau thì chỉ cần thực hiện cấy 3 răng implant mà thôi.

 

Ưu điểm của việc cấy ghép implant răng cho người già

Những phương pháp cấy ghép implant răng cho người già

Với những người cao tuổi thì do quá trình lão hóa cơ thể nên việc mất răng là điều không thể tránh khỏi. Nhưng với những trường hợp kể trên thì việc trồng răng giả hoặc đeo hàm giả tháo lắp sẽ không thực sự hiệu quả nên cấy ghép implant được cho là phương pháp tối ưu.

Với cách làm này, bệnh nhân sẽ có những chiếc răng implant chắc chắn, tăng cường khả năng ăn nhai, đồng thời tăng tính thẩm mỹ, giúp họ tự tin giao tiếp với mọi người. Ngoài ra, các phương pháp sẽ được bác sĩ cân nhắc, lựa chọn theo tình hình thực tế của bệnh nhân sao cho ít tổn thương, ít đau và ít ảnh hưởng nhất đến sức khỏe nhất.

Trên đây là các phương pháp cấy ghép implant răng cho người già phổ biến nhất hiện nay. Nếu gia đình bạn có người cao tuổi muốn làm răng implant, hãy liên hệ với nha khoa Saido bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *