Những loại hàm duy trì sau niềng răng phổ biến nhất hiện nay

Những loại hàm duy trì sau niềng răng phổ biến nhất hiện nay

Niềng răng là phương pháp đem đến cho bệnh nhân hàm răng đều đẹp như mơ ước. Nhưng sau khi tháo những khí cụ niềng răng, bệnh nhân vẫn cần thêm một “trợ thủ” để duy trì hiệu quả mà bộ niềng đã đem lại đó chính là những chiếc hàm duy trì. Hàm duy trì sẽ hỗ trợ cho những chiếc răng “đứng” đúng vị trí của mình, cho chủ nhân hàm răng đều đẹp, tự nhiên và được “bảo hành” mãi mãi.

Hiện nay, có rất nhiều loại hàm duy trì khác nhau, chúng được chia thành 2 loại cơ bản là: hàm cố định và hàm tháo lắp.

1, Hàm duy trì cố định

Những loại hàm duy trì sau niềng răng phổ biến nhất hiện nay

Làm hàm duy trì niềng răng được chế tạo từ dây thép với các dạng thẳng hoặc xoắn. Hàm sẽ được gắn cố định tại mặt sau của những chiếc răng cửa bằng vật liệu composite.

Hàm duy trì cố định cho hiệu quả rất cao, giúp bệnh nhân giữ được hàm răng đều đẹp sau niềng suốt đời nhưng đòi hỏi phải có cách chăm sóc, bảo vệ thật tốt. Bệnh nhân cần vệ sinh răng miệng thật nhẹ nhàng, đúng cách và thường xuyên. Nếu có bất cứ một sự cố bất thường nào, cần đến nha sĩ để tháo hàm duy trì ra chứ không được tự ý tháo lắp hàm.

 

2, Hàm duy trì tháo lắp

Loại hàm này lại được chia ra thành 2 loại:

Hàm khay nhựa

Những loại hàm duy trì sau niềng răng phổ biến nhất hiện nay

Sau khi tháo khí cụ niềng răng, các bác sĩ sẽ lấy mẫu dấu hàm để chuyển sang phòng kỹ thuật, chế tác một khay nhựa trong suốt cho bạn đeo hàng ngày giống như những khay niềng răng trong suốt. Bạn có thể đeo hàm khay nhựa suốt ngày mà không lo ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ. Đồng thời, loại hàm này có thể tháo lắp dễ dàng, rất thuận tiện cho việc vệ sinh răng miệng.

 

Hàm tháo lắp kim loại

Những loại hàm duy trì sau niềng răng phổ biến nhất hiện nay

Loại hàm này có cấu tạo bằng những dây kim loại, nhìn như một dây cung ôm sát ra những chiếc răng cửa. Với hàm tháo lắp kim loại, tính thẩm mỹ không được cao nên thường chỉ đeo vào ban đêm. Tuy vậy, nếu chịu khó đeo loại hàm duy trì này, kết cấu chắc chắn của nó sẽ giúp giữ răng đứng đúng vị trí quy định, cho hiệu quả duy trì cực cao.

Trên đây là những loại hàm duy trì sau niềng răng phổ biến và được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Nếu các bạn còn vấn đề nào chưa rõ, hãy liên hệ trực tiếp với Nha khoa Saido để được các chuyên gia tư vấn cụ thể nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *