Mách bạn cách điều trị dứt điểm chứng hôi miệng sau bọc răng sứ

Mách bạn cách điều trị dứt điểm chứng hôi miệng sau bọc răng sứ

Hôi miệng sau khi bọc răng sứ là tình trạng rất nhiều người mắc phải. Hôi miệng khiến chúng ta không tự tin trong khi giao tiếp với mọi người và luôn mang trong mình mặc cảm rất lớn. Vì thế, những giải pháp điều trị dứt điểm chứng hôi miệng sau khi bọc răng sứ trong bài viết sau đây chính là việc chúng ta cần làm ngay hôm nay.

1, Nguyên nhân gây hôi miệng sau bọc răng sứ

Mách bạn cách điều trị dứt điểm chứng hôi miệng sau bọc răng sứ

Nếu bọc răng sứ ở những cơ sở nha khoa chất lượng, với kỹ thuật đúng thì tình trạng hôi miệng không thể nào xảy ra. Tuy nhiên, nếu gặp phải tình trạng này, bạn cần nghĩ ngay đến các nguyên nhân sau:

– Do quá trình chế tạo răng sứ không chính xác, khiến răng bị hở, bị lệch…khiến cho thức ăn dính vào những khe hở đó khiến vi khuẩn có điều kiện sinh sôi, gây hôi miệng, thậm chí là viêm nhiễm.

– Do các bác sĩ thực hiện chưa đủ chuyên môn, mài cùi răng không chính xác hoặc lắp mão răng sứ không khít, có khe hở, qua quá trình ăn uống thức ăn dính vào đó gây hôi miệng.

– Do răng sứ chất lượng không cao: nhất là răng sứ kim loại, sau thời gian dài sử dụng, vi khuẩn và axit trong miệng sẽ tác động gây oxy hóa, khiến răng ngả màu, có viền đen nướu và gây mùi khó chịu.

– Do vệ sinh không đúng cách: nhiều người lười vệ sinh răng miệng hoặc vệ sinh không đúng cách khiến thức ăn thừa và vi khuẩn không được loại bỏ, tạo mùi hôi trong miệng.

– Ngoài ra, nhiều người bị kích ứng răng sứ cũng có thể gây hôi miệng.

 

2, Cách điều trị dứt điểm chứng hôi miệng sau bọc răng sứ

Mách bạn cách điều trị dứt điểm chứng hôi miệng sau bọc răng sứ

Nếu không may gặp tình trạng hôi miệng sau khi bọc răng sứ, hãy thực hiện theo các cách đơn giản sau đây:

– Thay thế một chiếc răng sứ cao cấp mới nếu bạn bị kích ứng (bởi kích ứng chỉ xảy ra với răng sứ kim loại).

– Đến nha khoa để bác sĩ điều trị triệt để những bệnh lý răng miệng rồi bọc lại chiếc răng sứ mới nếu nguyên nhân gây hôi miệng là do những bệnh lý đó.

– Nếu răng sứ không vừa khít với cùi răng: yêu cầu bác sĩ “sửa chữa” để những chiếc răng sứ được lắp hoàn hảo nhất. Nếu không thể khắc phục, hãy lắp một chiếc răng sứ mới tốt hơn.

– Ngoài ra, bạn cần vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách. Chải răng nhẹ nhàng, đúng chiều, dùng chỉ nha khoa và súc miệng bằng các loại nước súc miệng chuyên dụng để ngăn ngừa hôi miệng sau khi bọc răng sứ.

Mách bạn cách điều trị dứt điểm chứng hôi miệng sau bọc răng sứ

Để không gặp phải những biến chứng sau khi bọc răng sứ như: hôi miệng, viêm lợi, răng ngả màu…tốt nhất, bạn nên tìm cơ sở nha khoa uy tín có thiết bị tốt, bác sĩ giỏi và công nghệ tiên tiến. Mách nhỏ cho bạn một địa chỉ tốt nhất Hồ Chí Minh đó chính là Nha khoa Saido, đến với Saido, bạn sẽ có hàm răng trắng sáng, khỏe đẹp, bền lâu.

Nha khoa thẩm mỹ Saido:

CN1 : 258 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

– CN2 :185 Tân Kỳ Tân Quý, P. Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP.HCM

– Điện thoại: 08.39.975.654 – 028 39973373

– E-mail: trangnhasi@nhakhoasaido.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *