Hướng dẫn đánh răng đúng cách sau chỉnh nha

Sau khi chỉnh nha, việc có thêm một vài khí cụ có thể khiến bạn gặp nhiều khó khăn hơn trong việc đánh răng. Hãy yên tâm, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cụ thể từng bước đánh răng đúng cách sau khi chỉnh nha cho bạn tham khảo.

1, Đánh răng đúng cách sau chỉnh nha có tác dụng gì?

Hướng dẫn đánh răng đúng cách sau chỉnh nha

Ngay từ khi chưa chỉnh nha, các bác sĩ vẫn luôn khuyên chúng ta nên đánh răng 3 lần/ngày để làm sạch hết thức ăn thừa, ngăn ngừa mảng bám và vi khuẩn gây bệnh. Sau khi chỉnh nha cũng vậy, việc có thêm những chiếc mắc cài, những đường dây cung còn khiến cho thức ăn dễ mắc kẹt hơn, dễ tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển hơn nên càng cần chú ý đến việc đánh răng.

Đánh răng sẽ đem đến rất nhiều tác dụng như:

– Loại bỏ thức ăn thừa khỏi những kẽ răng, rãnh mắc cài và dây cung.

– Ngăn ngừa mảng bám hình thành trên răng và các khí cụ niềng răng.

– Ngăn chặn vi khuẩn phát triển trong khoang miệng.

 

2, Hướng dẫn đánh răng đúng cách sau chỉnh nha

Hướng dẫn đánh răng đúng cách sau chỉnh nha

Sau chỉnh nha, hãy đánh răng theo các bước dưới đây để có hiệu quả cao nhất:

Bước 1: Súc miệng sạch sẽ với nước sạch để thức ăn và vi khuẩn được loại bớt, sau đó rửa bàn chải bằng nước nóng để loại bỏ vi khuẩn bám trên bàn chải.

Bước 2: Dùng chỉ tơ nha khoa làm sạch tất cả các kẽ răng, những rãnh mắc cài cũng như dây cung. (Các nha sĩ khuyên bạn nên làm sạch răng bằng chỉ tơ nha khoa 2 lần mỗi ngày).

Bước 3: Chải răng với kem đánh răng:

+ Nghiêng bàn chải 1 góc 45 độ rồi nhẹ nhàng chải răng theo các hình tròn nhỏ, lên xuống dọc thân răng để làm sạch hết thức ăn còn sót lại.

+ Chải toàn bộ mặt trong, mặt ngoài, mặt nhai của răng.

+ Luồn phần lông bàn chải vào những rãnh mắc cài và phía dưới dây cung để loại bỏ hết cặn thức ăn dính trên đó. Thao tác chải răng nên thực hiện trong vòng 2 phút.

Bước 4: Sau khi chải răng sạch sẽ, hãy súc miệng bằng nước rồi chải răng bằng nước sạch một lần nữa rồi súc miệng với nước ấm hoặc các loại nước súc miệng được bán trên thị trường hiện nay.

 

3, Những lưu ý khi đánh răng

Hướng dẫn đánh răng đúng cách sau chỉnh nha

+ Các chuyên gia khuyến cáo nên đánh răng 3 lần/ngày, đánh răng trong vòng 30 phút ngay sau khi ăn để đạt hiệu quả cao nhất.

+ Nên sử dụng các loại bàn chải lông mềm có hình dạng, kích thước phù hợp để không làm tổn thương nướu, lợi và làm sạch răng dễ dàng hơn.

+ Chú ý nhẹ nhàng khi đánh răng để không làm vỡ khí cụ niềng răng.

+ Dùng kem đánh răng có chứa Flour để tăng khả năng làm trắng răng.

Trên đây là hướng dẫn đánh răng đúng cách sau khi chỉnh nha. Các bạn hãy ghi nhớ và áp dụng để có được hiệu quả chỉnh nha cao nhất, mang lại hàm răng trắng sáng cùng nụ cười tự tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *