Điểm danh những món ăn cần kiêng sau khi tẩy trắng răng

Điểm danh những món ăn cần kiêng sau khi tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng là một trong những phương pháp thẩm mỹ răng được rất nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây. Phương pháp này được đánh giá là đơn giản, an toàn, cho hiệu quả nhanh chóng, mang lại hàm răng trắng sáng, nụ cười rạng rỡ, tự tin. Nhưng để có thể duy trì được vẻ đẹp ấy thật bền lâu, mọi người cần tránh một vài món ăn có thể tác động xấu đến màu răng sau đây.

1, Nước uống có màu

Điểm danh những món ăn cần kiêng sau khi tẩy trắng răng

Các loại nước uống giải khát có màu luôn đem đến sự hứng thú lớn với tất cả mọi người. Nhưng việc sử dụng thức uống này thường xuyên có thể khiến màu sắc từ nước bám vào răng bạn, trong khi ngà răng đang được mở ra, dễ bị tác động nên rất dễ bị nhiễm màu.

Vì thế, để giữ cho hàm răng luôn trắng sáng, hãy cố gắng tránh các loại thức uống như: rượu vang đỏ, cà phê, nước ngọt có màu, trà, rau má, nước ép nghệ…Còn nếu như bạn rất thích uống chúng, hãy súc miệng với nước thật sạch sau khi sử dụng để loại bỏ cặn màu bám lại ở răng.

 

2, Thực phẩm sẫm màu

Điểm danh những món ăn cần kiêng sau khi tẩy trắng răng

Sốt cà chua, nước tương, cà ri, nghệ, bánh kẹo socola…là những món ăn, những gia vị thơm ngon, màu sắc hấp dẫn nhưng lại không phải lựa chọn hoàn hảo cho những người mới tẩy trắng răng. Đừng để hàm răng vừa được tẩy trắng bị bám màu vì những món ăn này bạn nhé.

 

3, Thuốc lá

Điểm danh những món ăn cần kiêng sau khi tẩy trắng răng

Bạn có thấy những người thường xuyên hút thuốc lá sẽ có một hàm răng ố màu, thậm chí là đen xỉn đi không? Vì thế, đã tẩy trắng răng thì hãy nói không với thuốc lá, thuốc lào, việc làm này vừa bảo vệ cho hàm răng trắng sáng, lại vừa bảo vệ cho sức khỏe của chúng ta.

 

4, Cách giữ màu răng trắng sáng dài lâu

Điểm danh những món ăn cần kiêng sau khi tẩy trắng răng

Ngoài việc chú ý đến ăn uống, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây để giữ được màu răng đẹp nhất sau khi tẩy trắng:

– Đánh răng đúng cách ít nhất là 2 lần 1 ngày để làm sạch cặn thức ăn, vi khuẩn, mảng bám, vừa tránh được bệnh lý răng miệng lại vừa giữ răng sáng bóng.

– Dùng chỉ nha khoa để loại bỏ hết cặn thức ăn dính ở giữ những kẽ răng.

– Súc miệng với nước muối sinh lý hoặc các loại nước súc miệng không màu để làm sạch vi khuẩn.

– Mỗi tuần, hãy đánh răng với kem làm trắng răng ít nhất là 1 lần để hàm răng được trắng sáng hơn.

– Khám răng định kỳ 6 tháng/lần để các bác sĩ nắm bắt tình trạng màu răng cũng như kiểm tra sức khỏe răng miệng cho bạn.

Tránh xa các món ăn gây bám màu kể trên và thực hiện theo những lưu ý chúng tôi đã chia sẻ, chắc chắn bạn sẽ giữ được hàm răng đẹp dài lâu sau khi tẩy trắng răng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *