Cầu răng sứ được chia thành những loại nào?

Cầu răng sứ được chia thành những loại nào?

Cầu răng sứ được đánh giá là kỹ thuật nha khoa phục hồi những chiếc răng đã mất rất hiệu quả trên nhiều đối tượng khác nhau. Hiện nay, cầu răng sứ được chia ra thành nhiều loại với chi phí khác nhau, giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn hơn cho mình.

1, Cầu răng sứ truyền thống

Cầu răng sứ được chia thành những loại nào?

Loại cầu răng truyền thống này có cách thực hiện đơn giản, nhanh chóng với chi phí hợp lý nên được lựa chọn và sử dụng nhiều nhất trong nha khoa thẩm mỹ hiện nay. Cầu răng sứ truyền thống có ít nhất là 2 mão sứ gắn vào 2 đầu của khoảng răng bị mất, nằm giữa là chiếc răng giả để thay thế cho răng thật.

Áp dụng loại cầu răng sứ này, bác sĩ sẽ tiến hành mài những chiếc răng thật thành một trụ nhỏ để gắn cầu răng sứ lên bên trên. Nhờ đó, những chiếc răng thật được thay thế, giúp bệnh nhân tự tin giao tiếp cũng như khôi phục khả năng ăn nhai như thông thường.

 

2, Cầu răng sứ cánh dán

Cầu răng sứ được chia thành những loại nào?

Với các bệnh nhân mất răng ở vùng phía trước cửa thường được bác sĩ tư vấn dùng cầu răng sứ cánh dán. Loại này được tạo nên bởi những chiếc răng giả với một cánh dán bằng kim loại.

Trong quá trình gắn cầu răng sứ này, bác sĩ sẽ gắn cánh dán lên trên những chiếc răng trụ ở 2 đầu của khoảng răng bị mất bằng chất dán chuyên dụng trong nha khoa. Tuy nhiên, để có thể áp dụng được phương pháp này, những chiếc răng thật có nhiệm vụ làm trụ đỡ phải cứng, chắc và khỏe mạnh để chịu lực của toàn bộ cầu răng.

 

3, Cầu răng sứ nhảy

Cầu răng sứ được chia thành những loại nào?

Những bệnh nhân bị mất răng cửa và răng thẩm mỹ là phù hợp nhất với cầu răng sứ nhảy vì những chiếc răng này không bị chịu lực lớn khi nhai.

Cầu răng sứ nhảy có cấu trúc tương tự cầu răng truyền thống nhưng phần trụ răng để chống đỡ cho mão sứ chỉ nằm ở 1 đầu của khoảng răng bị mất chứ không phải là cả 2. Với kỹ thuật gắn cầu răng sứ nhảy, yêu cầu bác sĩ phải có tay nghề cao để mài trụ răng với tỷ lệ chính xác, ít xâm lấn và ít gây tổn thương cho bệnh nhân.

4, Gắn cầu răng sứ ở đâu?

Cầu răng sứ được chia thành những loại nào?

Hiện nay, Nha khoa Saido đang cung cấp các loại cầu răng sứ tốt nhất với kỹ thuật, công nghệ tiên tiến trên dây chuyền hiện đại nhất. Đảm bảo mang đến hàm răng trắng sáng, đều đẹp với khả năng ăn nhai hoàn hảo cho bệnh nhân.

Nếu có nhu cầu làm cầu răng sứ, hãy liên hệ ngay với nha khoa Saido theo địa chỉ sau:

CN1: 258 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

– CN2:185 Tân Kỳ Tân Quý, P. Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP.HCM

– Điện thoại: 08.39.975.654 – 028 39973373

– Email: trangnhasi@nhakhoasaido.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *