5 nguyên nhân chính gây viêm lợi sau bọc răng sứ

5 nguyên nhân chính gây viêm lợi sau bọc răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp khắc phục những khiếm khuyết ở răng được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, có những người sau khi bọc răng sứ bị viêm lợi, khiến lợi sưng tấy, gây đay nhức, thậm chí tác động xấu đến toàn bộ hàm. Nguyên nhân nào dẫn đến viêm lợi sau bọc răng sứ? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây của chúng tôi.

1, Không điều trị dứt điểm bệnh lý răng miệng trước khi bọc sứ

5 nguyên nhân chính gây viêm lợi sau bọc răng sứ

Trước khi tiến hành bọc răng sứ, bác sĩ cần phải thăm khám tổng quát, điều trị dứt điểm những chứng bệnh răng miệng của bệnh nhân (nếu có). Tuy nhiên, nhiều cơ sở nha khoa bỏ qua bước đầu tiên quan trọng này và tiến hành bọc răng sứ cho bệnh nhân. Vì thế nên mầm mống của vi khuẩn vẫn tồn tại trong miệng, sinh sôi, phát triển rồi gây nên viêm lợi sau khi bọc răng sứ.

2, Do răng sứ “không chuẩn”

5 nguyên nhân chính gây viêm lợi sau bọc răng sứ

Những chiếc răng sứ đòi hỏi phải được chế tạo chính xác theo kích thước và hình dáng chuẩn với những chiếc răng thật. Nhưng có nhiều trường hợp răng sứ bị lệch, cong vênh, cộm…tạo ra khe hở giữa răng sứ với răng thật. Qua quá trình ăn uống, thức ăn bị nhét vào các khe hở đó, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển nên dẫn đến viêm lợi, hôi miệng cùng nhiều bệnh lý răng miệng khác.

 

3, Do cơ địa của bệnh nhân

5 nguyên nhân chính gây viêm lợi sau bọc răng sứ

Có bệnh nhân cơ địa bị dị ứng với những chất liệu răng sứ, gây nên tình trạng viêm nhiễm, sưng tấy, đỏ và đau nhức ở lợi, chân răng. Trường hợp này rất hiếm xảy ra và nếu có thì xảy ra khi bệnh nhân bọc bằng răng sứ kim loại. Còn răng toàn sứ cao cấp có tính tương thích sinh học cao hơn nên sẽ không gây kích ứng.

 

4, Chăm sóc răng sau bọc sứ không tốt

Sau bọc sứ, nếu bệnh nhân chăm sóc răng miệng không tốt, vi khuẩn có thể tấn công, gây ra tình trạng viêm lợi, thậm chí là phá hủy răng.

 

5, Do trang thiết bị, do kỹ thuật bọc sứ không tốt

5 nguyên nhân chính gây viêm lợi sau bọc răng sứ

Nếu cơ sở nha khoa có thiết bị cũ, công nghệ lỗi thời hoặc tay nghề của bác sĩ chưa tốt, có thể khiến quá trình bọc răng sứ bị ảnh hưởng và tình trạng viêm lợi sau bọc sứ rất dễ xảy ra.

Để có thể khắc phục và phòng tránh viêm lợi sau bọc răng sứ, hãy đến với Nha khoa Saido. Nha khoa Saido có những trang thiết bị rất hiện đại, sử dụng công nghệ tiên tiến nhất, bác sĩ tay nghề chuyên môn cao. Quá trình bọc răng sứ được thực hiện cẩn thận, ít xâm lấn, không gây tổn thương với những chiếc răng sứ cao cấp nhất, mang lại cho bạn hàm răng trắng sáng, đều đẹp và chắc khỏe.

Nha khoa thẩm mỹ Saido:

CN1 : 258 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

– CN2 :185 Tân Kỳ Tân Quý, P. Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP.HCM

– Điện thoại: 08.39.975.654 – 028 39973373

– E-mail: trangnhasi@nhakhoasaido.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *