4 yếu tố tác động tới chất lượng cấy ghép implant răng

4 yếu tố tác động tới chất lượng cấy ghép implant răng

Cấy ghép implant là một trong những phương pháp thẩm mỹ răng đòi hỏi công nghệ và kỹ thuật cao. Kết quả cũng như chất lượng của ca cấy ghép implant răng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đó không chỉ là mật độ xương hàm, là quy trình cấy ghép, tay nghề bác sĩ mà còn là sự phối hợp của bệnh nhân…Cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết ngay sau đây bạn nhé.

1, Mật độ xương hàm

4 yếu tố tác động tới chất lượng cấy ghép implant răng

Cấy ghép implant là hình thức cắm một trụ răng implant vào xương hàm, sau đó gắn lên trên một mão răng sứ để thay thế cho chiếc răng đã mất. Vì thế nên mật độ xương hàm giữ vai trò quyết định sự thành bại của ca cấy ghép implant.

Nếu bệnh nhân đã mất răng từ lâu, hiện tượng tiêu xương hàm và nướu răng sẽ diễn ra, khiến cho trụ implant khó “đứng vững”. Bởi vậy nên ngay sau khi mất răng, bệnh nhân nên tiến hành cấy ghép implant càng sớm càng tốt.

 

2, Tay nghề bác sĩ

4 yếu tố tác động tới chất lượng cấy ghép implant răng

Các bác sĩ thực hiện cấy ghép implant phải là người có chuyên môn giỏi, có kinh nghiệm trong nghề. Như vậy, sự phán đoán, tính toán mới chuẩn xác, phác đồ điều trị mới tỉ mỉ và đảm bảo thực hiện ca cấy ghép một cách trơn tru, hoàn hảo, xử lý tốt tất cả các trường hợp phát sinh.

Và cũng đã có rất nhiều người vì lựa chọn dịch vụ cấy implant giá rẻ, gặp phải những bác sĩ tay nghề non, khiến viêm nhiễm sau cấy ghép, khiến răng implant bị đào thải chỉ sau 1-2 năm.

 

3, Sự phối hợp của bệnh nhân

4 yếu tố tác động tới chất lượng cấy ghép implant răng

Dù ca cấy ghép implant đã thành công nhưng bệnh nhân vẫn cần phối hợp hết sức và tuyệt đối tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ thì chất lượng răng implant mới lâu bền và bảo đảm. Theo đó, bệnh nhân cần ăn uống thức ăn mềm, tốt cho răng, hạn chế ăn đồ ăn dai cứng, tích cực chăm sóc, vệ sinh răng sạch sẽ hàng ngày…Nhất là những bệnh nhân nghiện thuốc lá, cần phải từ bỏ ngay vì Nicotin trong khói thuốc khiến cho những răng implant bị đào thải trong thời gian ngắn.

 

4, Tình trạng viêm răng

4 yếu tố tác động tới chất lượng cấy ghép implant răng

Nếu sau khi cấy ghép implant răng mà tại vị trí cấy hoặc những vị trí xung quanh bị viêm nhiễm, chắc chắn răng implant sẽ bị ảnh hưởng. Vì thế, nếu có bất thường, bệnh nhân cần đến gặp nha sĩ ngay để có phương án điều trị kịp thời.

Để có được ca cấy ghép implant răng tốt nhất, đem lại hàm răng đẹp nhất, các bạn hãy tìm đến nha khoa Saido. Tại Saido có một đội ngũ bác sĩ lành nghề, giỏi chuyên môn, giàu y đức, có trang thiết bị mới, hiện đại, có công nghệ tiên tiến, cập nhật thường xuyên để phục vụ khách hàng. Đến với Saido, chắc chắn bạn sẽ hài lòng.

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để đặt lịch khám:

– CN1 : 258 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

– CN2 :185 Tân Kỳ Tân Quý, P. Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP.HCM

– Điện thoại: 08.39.975.654 – 028 39973373

– E-mail: trangnhasi@nhakhoasaido.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *