4 nguyên tắc cần tuân thủ khi đeo hàm duy trì sau niềng răng

4 nguyên tắc cần tuân thủ khi đeo hàm duy trì sau niềng răng

Sau khi tháo niềng răng, việc đeo hàm duy trì sẽ giúp kết quả chỉnh nha được bảo đảm, giúp cho xương và răng có thời gian “quen” dần, giúp cho hàm răng đều đẹp. Và để hàm duy trì sau niềng răng phát huy được tối đa công dụng của nó, bạn cần tuân thủ theo một số nguyên tắc sau.

1, Đeo đủ thời gian

4 nguyên tắc cần tuân thủ khi đeo hàm duy trì sau niềng răng

Nguyên tắc hàng đầu khi đeo hàm duy trì sau niềng răng đó chính là đeo đủ thời gian cần thiết. Trong khoảng 3-4 tuần đầu tiên sau khi tháo niềng răng, bạn có thể phải đeo hàm duy trì suốt 24/24 tiếng theo yêu cầu của bác sĩ. Sau khoảng thời gian đó, bác sĩ sẽ thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng và thời gian phải đeo hàm duy trì trong ngày sẽ được giảm đi đáng kể.

 

2, Thực hiện đúng kỹ thuật tháo lắp

Hiện nay, hàm duy trì sau niềng răng có rất nhiều loại khác nhau, căn cứ vào thực trạng răng miệng cũng như lựa chọn mà bạn sẽ được bác sĩ tư vấn cho hàm duy trì phù hợp nhất. Với các loại hàm có thể tháo lắp, bạn cần phải thực hiện đúng kỹ thuật tháo lắp hàm, chuẩn chỉ theo từng thao tác để không ảnh hưởng đến răng cũng như không hỏng hàm. Còn với các loại hàm duy trì cố định, chỉ các bác sĩ chuyên khoa mới có thể tháo lắp nên bạn tuyệt đối không được tự ý tháo lắp tại nhà.

 

3, Vệ sinh đúng cách

4 nguyên tắc cần tuân thủ khi đeo hàm duy trì sau niềng răng

Trong suốt thời gian đeo hàm duy trì, bạn vẫn phải thực hiện vệ sinh răng miệng đúng cách và thường xuyên. Hãy đánh răng ít nhất là 2 lần mỗi ngày, kết hợp với dùng chỉ nha khoa, nước súc miệng để loại bỏ vi khuẩn, mảng bám, thức ăn thừa…

Ngoài ra, đừng quên vệ sinh hàm duy trì thật sạch sẽ để đảm bảo chất lượng bảo vệ răng tốt nhất. Với các loại hàm duy trì tháo lắp, nếu không sử dụng, bạn cần cất vào hộp bảo vệ để tránh bị hư hỏng trong thời gian bảo quản.

 

4, Tái khám đúng hẹn

4 nguyên tắc cần tuân thủ khi đeo hàm duy trì sau niềng răng

Đeo hàm duy trì chứng tỏ quá trình niềng răng của bạn vẫn chưa hoàn toàn kết thúc, vì thế bạn phải tái khám đúng hẹn để bác sĩ kiểm tra tình hình chỉnh nha và có phương án xử lý kịp thời nếu có vấn đề nào đó xảy ra.

Trên đây là các nguyên tắc bắt buộc phải tuân thủ khi đeo hàm duy trì sau niềng răng để có được hàm răng đều đẹp nhất. Hiện nay, nha khoa Saido đang cung cấp các dịch vụ niềng răng, hàm duy trì sau niềng răng và nhiều phương pháp thẩm mỹ răng cực tốt. Hãy đến với chúng tôi để có hàm răng đều đẹp, trắng sáng với nụ cười tự tin bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *